[Giải đáp] Có nên trồng hoa giấy trước nhà? Trồng hoa giấy ở vị trí nào tốt nhất?

Cây hoa giấy là cây cảnh có nhiều màu sắc và có khả năng trang trí nên lộng lẫy, nổi bật. Tuy nhiên trong phong thủy thì cây khá rậm rạp và có thể che chắn vượng khi vào nhà ảnh hưởng đến sự phát triển của những người ở trong nhà. Vậy có nên trồng hoa giấy trước nhà? Hay trồng hoa giấy ở vị trí nào là tốt nhất. Cùng cho77.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

I. Đặc điểm của cây hoa giấy

Hoa giấy mang nhiều ý nghĩa về phong thủy

Cây hoa giấy hay còn gọi là cây bông giấy, có họ thực vật là Nyctaginaceae, nằm trong bộ hoa cẩm chướng. Cây mang tên khoa học là Bougainvillea spectabilis; tên tiếng Anh Bougainvillea, có nguồn gốc từ Brazil.
Cây hoa giấy là loại cây gỗ nhỏ, thân lụi leo bò trườn, phân cành nhánh nhiều. Thân có những gai nhỏ. Lá cây hoa giấy đơn mọc cách, có hình trái xoan, thuôn dài ở đỉnh và tròn ở gốc.
Hoa bông lớn do lá bắc có màu sặc sỡ tạo thành. Lá bắc có dạng lá, có màu từ trắng, vàng đến đỏ, tím, hồng, xếp 3 chiếc trên một chùm bọc lấy hoa nhỏ phía trong thời gian. Cánh hoa mỏng manh như giấy bản nên có tên là hoa giấy. Quả bế tròn, hạt màu nâu. 

II. Có nên trồng hoa giấy trước nhà?

Trồng cây hoa giấy trước nhà

Về cảnh quan thì cây hoa giấy có đặc điểm là loại cây leo giàn nên khi trồng hoa giấy trước nhà sẽ làm cho cảnh quan ngôi nhà trở nên thanh mát, sạch sẽ hơn. Vì thế những ngôi nhà trồng hoa giấy trước nhà sẽ làm cho ngôi nhà trở nên sạch sẽ, bầu không khí trong lành hơn.
Đặc biệt với những nhà có đường lớn chạy xa, khi bạn trồng hoa giấy trước nhà sẽ làm cho không khí sạch hơn, thoáng mát hơn, hạn chế bụi bám vào nhà.
Còn về mặt phong thủy cây hoa giấy còn mang một số ý nghĩa sau:

  • Cây hoa giấy có khả năng đem tới may mắn cho gia chủ.
  • Thứ hai, cây hoa giấy có khả năng chặn tà khí, giúp gia đình luôn bình an, hạnh phúc.
  • Hơn nữa cây hoa giấy còn mang ý nghĩa tài lộc, giàu có và may mắn đối với gia chủ.

Bên cạnh đó cây hoa giấy còn có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Vì những lý do như vậy mà bạn nên trồng cây hoa giấy trước nhà nhé! 

III. Cây hoa giấy hợp với tuổi nào?

Hoa giấy hợp với tuổi Tỵ

Có nên trồng hoa giấy trước nhà còn phù thuộc vào tuổi của gia chủ có hợp với cây hoa giấy hay không? Bởi vì theo phong thủy trồng cây hoa giấy cần phải phù hợp với phong thủy.
Theo như nhiều chuyên gia phong thủy đưa ra thì cây hoa giấy thường hợp với người tuổi Tỵ. Những người tuổi này thường trồng cây hoa giấy để phát huy tài lộc, vận may. Sau đó những tuổi như Dần, đặc biệt là Mậu Dần rất hợp với cây hoa giấy.
Bên cạnh đó hoa giấy còn hợp với mệnh Thổ. Những cung mệnh này trồng hoa giấy thường làm ăn thuận tiện, cuộc sống phú quý cát tường hơn.
Và nếu để trồng hoa giấy trước nhà bạn cũng cần lưu ý lựa chọn màu sắc hoa hợp với tuổi của gia chủ để tăng thêm sự may mắn nhé! 

IV. Trồng hoa giấy ở vị trí nào tốt nhất  

1. Trồng ở cửa chính đuổi tà khí

Cửa chính là bộ mặt của một ngôi nhà. Đồng thời là nơi đón dòng khí chính của một ngôi nhà. Chính vì thế lựa chọn cây hoa giấy trồng ở cửa chính là tốt nhất.
Hơn nữa nếu cửa chính được làm bằng kim loại thì trồng cây hoa giấy rất thích hợp. Cây sẽ hấp thụ các xung sát khi đem lại sự bình yên cho ngôi nhà.
Những bông hoa giấy dịu dàng, thanh thoát giúp cho ngôi nhà trở nên sáng sủa và giúp cho sắc khí trong nhà trở nên thịnh vượng, sung túc hơn

2. Cây hoa giấy trồng ở ban công và cửa sổ

Trồng hoa giấy ở ban công mang lại sự vượng khí

Cửa sổ và ban công là nơi đón các luồng khí vào nhà. Nhưng nếu hướng cửa sổ và ban công xấu thì bạn nên trồng cây hoa giấy ở ban công để hút hết sự xui xẻo.
Nếu được bạn nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ để mang đến sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về có nên trồng hoa giấy trước nhà được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những giải đáp này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!