420 là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc của số 420

420 là tiếng lóng dành cho những ai hút cần sa, nói đơn giản thì đây là một trong những cách kêu gọi hợp thức hóa cây cần sa. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu chính xác ý nghĩa, nguồn gốc 420 là gì? Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của cho77.com để được giải đáp chi tiết nhé.

I. Tìm hiểu 420 nghĩa là gì?

420 là gì
420 là ký hiệu liên quan đến việc sử dụng cần sa
Tại các nước phương Tây, đặc biệt là Canada và Mỹ thì 420 là tiếng lóng để nói về cần sa. Đây còn được xem là một ngày nổi tiếng trên thế giới với tên gọi là Ngày Quốc tế cần sa, đó là ngày 20 tháng 4 hàng năm.
Cần sa tuy là chất cấm, không được sử dụng nhưng vào ngày 20 tháng 4 thì mọi người có thể sử dụng cần sa thoải mái và công khai mà công có sự can thiệp của pháp luật.
Cứ vào ngày này hàng năm, người dân ở Canada và Mỹ sẽ được quyền tự do sử dụng cần sa. Mọi người sẽ tập trung tại một địa điểm và hút cần cần sa mà không có ai can thiệp, ngăn cấm. Vậy 420 là gì? Đây chính là ký hiệu có ý nghĩa đặc biệt với những ai hút cần sa. Và có thể nói ngày 20 tháng 4 hàng năm chính là ngày dành cho người hút cần sa.

II. Nguồn gốc của con số 40

420 là gì
420 có nguồn gốc từ nhóm học sinh người Mỹ
Sau khi biết được 420 có nghĩa là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguồn gốc của con số này. Chắc chắn những thông tin về lịch sử của 420 sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị, bất ngờ đấy.
Nhiều người cho rằng, con số 420 có nguồn gốc tại Mỹ vào năm 1971. Theo đó, một nhóm học sinh Mỹ gồm có 5 người là Steve Capper, Dave Reddix, Jeffrey Noel, Lary Schwartz, Mark Gravic đã tìm thấy một bản đồ có đánh dấu địa điểm cất giữ cần sa và họ bắt đầu lên kế hoạch cho việc tìm kiếm.
Kế hoạch bắt đầu lúc 4h20p tại bức tượng Louis Pasteur trong khuôn viên trường. Khi đó, 5 cậu học sinh này đã sử dụng “4:20 Louis” làm mật mã riêng, nhưng sau nhiều lần không thành công thì họ đã rút gọn lại thành “4:20” hoặc “420” để thông báo về địa điểm mà nhóm tập hợp dùng cần sa.
Sau đó, nhờ vào thành viên Reddix mà con số 420 đã nhanh chóng trở nên rất phổ biến thông qua những tour diễn vòng quanh nước Mỹ của ban nhạc Rock Grateful Dead.
Cho đến tháng 12/1990, một phóng viên của tạp chí High Times Magazine đã tình cờ nhặt được tờ rơi có nội dung tuyên truyền mọi người đến hút 420 vào lúc 4h20p chiều ngày 20 tháng 4.
Đến năm 1991, tạp chí High Times Magazine đã in nội dung tờ tuyên truyền này cùng với ý nghĩa của con số 420 là gì. Ngay sau đó, 420 đã trở thành mật mã để chỉ việc hút cần sa và dần phổ biến trên toàn thế giới.

III. Ý nghĩa của số 420 như thế nào?

420 là gì
420 còn được xem là ngày Quốc tế cần sa
  • Ngày 20 tháng 4 chính là thời điểm thích hợp để người dân trồng cây cần sa.
  • 420 còn là mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên xử lý đường dây buôn bán cần sa và những việc liên quan đến chất cấm này.
  • Có những ý kiến cho rằng 420 còn là thứ tự của những hợp chất có bên trong cây cần sa.
  • Tại Mỹ và Canada, ngày 20 tháng 4 là ngày Quốc tế cần sa và được xếp vào danh sách những ngày lễ lớn trong năm. Đây là dịp người dân của hai đất nước này tôn vinh cần sa, kêu gọi hợp thức hóa cần sa và tham gia những sự kiện liên quan đến chất gây nghiện này.
  • 420 là mã số quốc gia của Séc. Đây cũng là đất nước có tỷ lệ người dân sử dụng cần sa cao nhất thế giới. Khách du lịch cũng cho rằng ở đất nước này, cần sa được sử dụng hợp pháp. Thế những, người hút cần sa tại Cộng hòa Séc vẫn bị phạt như nhiều quốc gia khác.

IV. Cách kỷ niệm ngày 20 tháng 4

Vào ngày 20 tháng 4, người dân Canada và Mỹ được phép sử dụng cần sa thoải mái
Hiện nay một số nước trên thế giới đã hợp pháp hóa việc sử dụng và trồng cây cần sa. Nổi bật nhất chính là Canada và Mỹ, tại hai quốc gia châu Mỹ này 420 chính là ngày quốc tế cần sa.
Như đã chia sẻ khi giải thích 420 là gì, vào ngày này, những người hút cần sa sẽ tập trung tại địa điểm nhất định như công viên, khu vui chơi, quảng trường… để tổ chức việc ăn mừng ngày lễ này. Bên cạnh đó, họ sẽ cùng sử dụng cần sa mà không có ai ngăn cấm cấm.
Ngoài ra, cách tổ chức ăn mừng kỷ niệm ngày Quốc tế cần sa thường xảy ra trộm cắp những biển báo giao thông có số 420. Thậm chí đến các khách sạn có số phòng 420 cũng bị tín đồ hút cần sa lấy mất biển số phòng. Vì thế, để tránh xảy ra tình trạng này, người dân đã thay con số 420 thành 419.99 hoặc 419+1. Từ đó mà nhiều khách sạn trên thế giới cũng quên mất sự tồn tại của phòng số 420.

V. Một số khái niệm liên quan đến số 420

Dưới đây là những khái niệm khác của 420 là gì, chắc chắn bạn sẽ thấy rất thú vị đấy.

1. 420 Tinder là gì?

420 như là ký hiệu thông báo về việc sử dụng cần sa
420 tinder chính là thuật ngữ, ký hiệu để chỉ những người sử dụng cần sa trên tinder. Những người này sẽ để thông tin cá nhân của mình trên tinder là con số 420. Bên cạnh đó, 420 còn mang ý nghĩa là bạn chấp nhận người bạn đó hút cần sa. Một vài người sử dụng số 420 nhằm thông báo đến người khác rằng họ có hút cần sa để đối tượng kết bạn biết được điều đó.

2. 420 Friendly là gì?

420 Friendly là một người có thể sử dụng hoặc không hút cần sa và cũng không có vấn đề gì với việc sử dụng chất gây nghiện nay. Thực tế, đây giống như là cách mời gọi ai đó sử dụng cần sa trong buổi gặp mặt vậy.
Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã phần nào hiểu được 420 là gì. Bên cạnh đó cũng nắm được kiến thức về nguồn gốc, ý nghĩa của con số này. Để có thêm nhiều thông tin về những con số, tiếng lóng khác của giới trẻ, bạn đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên và đọc các bài viết tiếp theo nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.