Top 10 Mạng xã hội phổ biến hiện nay 2022

Hiện nay là thời đại với sự phát triển của các mạng xã hội đang thịnh hành như Facebook, Zalo, Youtube,..Vậy bạn đã biết các mạng xã hội phổ biến là mạng xã hội nào? Cùng cho77.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. 10 mạng xã hội phổ biến hiện nay

1. Facebook

Facebook – Mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Facebook là mạng xã hội của Mỹ thuộc sở hữu của Meta Platforms. Mạng xã hội này được thành lập vào năm 2004 bởi CEO đương nhiệm Mark Zuckerberg, nhưng phải đến 2006, mạng xã hội này mới được mở cửa công khai cho người dùng toàn cầu. Facebook nơi mọi người đăng tải hình ảnh cá nhân , chia sẻ trạng thái, dòng cảm xúc của bản thân hay còn là để kết nối với người thân bạn bè . Không chỉ vậy , facebook còn có chức năng nhắn tin , call video rộng rãi cho tất cả mọi người. 

2. Youtube

Youtube – Mạng xã hội đa chia sẻ video

YouTube là một nền tảng truyền thông xã hội và chia sẻ video trực tuyến của Mỹ do Google sở hữu. Youtube sở hữu các nội dung video bao gồm video ca nhạc , video clip , tin tức , phim ngắn , phim truyện , phim tài liệu , bản ghi âm, đoạn giới thiệu phim, đoạn giới thiệu , luồng trực tiếp , vlog , v.v. Hầu hết nội dung được tạo ra bởi các cá nhân có một kênh Youtube riêng . Nếu thu hút được sự quan tâm của càng nhiều người chủ kênh có thể thu lợi nhuận từ những lượt xem. Chính vì vậy , ngày này các kênh thông tin truyền thông luôn có những kênh riêng của mình để vừa thu lợi nhuận vừa mang chương trình của họ đến gần hơn với khán giả.

3. Instagram

Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất hiện nay

Instagram là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ do Kevin Systrom và Mike Krieger thành lập được dùng để chia sẻ hình ảnh và video miễn phí. Người dùng có thể tải ảnh, video để chia sẻ với bạn bè hoặc xem, bình luận bài viết của nhóm bạn bè có chọn lọc. Đến năm 2014 , khi được Facebook mua lại , mạng xã hội này cũng trở nên dần phổ biến và sử dụng rộng rãi. Ưu điểm của những hình ảnh trên Instagram là sự sắc nét , có chiều sâu , đồng thời bạn có thể sử dụng ứng dụng này để chụp và chỉnh sửa ảnh.

4. Tiktok

Tiktok – Mạng xã hội đang xâm chiếm thế giới hiện nay

Tiktok là một mạng xã hội dù ‘sinh sau đẻ muộn vào năm 2016’ nhưng lại được rất nhiều giới trẻ hiện nay ưa thích với nhiều video người dùng dạng ngắn, từ các thể loại như chơi khăm, pha nguy hiểm, thủ thuật, truyện cười, khiêu vũ và giải trí với thời lượng từ 15 giây đến ba phút, hiện nay mạng xã hội này đã cho phép update video 10 phút để cạnh tranh với những đối thủ khác. Tiktok có danh sách nhạc đa dạng từ nhạc điện tử đến nhạc ballad với những đoạn nhạc trending . Với những đoạn nhạc đó , bạn thoải mái sáng tạo nội dung mà mình thích để chia sẻ với mọi người.

5. Zalo

Zalo – mạng xã hội của người Việt

Zalo là ứng dụng của người Việt với chức năng nhắn tin và gọi điện cho người khác những người nằm trong danh sách bạn bè của mình. Được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 08/08/2012 nhưng Zalo nhanh chóng được mọi người ưa thích nhờ hoạt động ổn định , chất lượng hình ảnh HD , video sắc nét.

6. Pinterest

Pinterest là mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn

Pinterest là  website chia sẻ hình ảnh và truyền thông xã hội được thiết kế để cho phép lưu và khám phá thông tin (cụ thể là “ý tưởng”) trên internet bằng cách sử dụng hình ảnh và ở quy mô nhỏ hơn, GIF động và video, dưới dạng bảng ghim.Với mạng xã hội này , bạn có thể nhanh chóng tìm được những bức ảnh sắc nét theo chủ đề , có thể lưu nó về để chia sẻ với bạn bè. Mặc dù được ra mắt sau so với các mạng xã hội khác nhưng Pinterest lại là mạng xã hội đạt được cột mốc 10 triệu người sử dụng nhanh nhất.

7. Wechat

Wechat – Mạng xã hội được sử dụng nhiều tại Trung Quốc

Wechat là một mạng xã hội nhắn tin được sử dụng nhiều nhất tại Trung Quốc. Đây là mạng xã hội thuộc sở hữu của công ty Tencent Holdings năm 2011 – một trong năm công ty lớn nhất thế giới. Wechat được hỗ trợ trên khắp các hệ điều hành Android, iOS thông dụng ở trên 200 quốc gia và có 20 ngôn ngữ để chia sẻ không chỉ tin nhắn mà còn là hình ảnh , video và văn bản.

8. Twitter

Twitter với sự ra đời đã 15 năm

Twitter là trang tiểu blog với sự ra đời và phát triển là hơn 15 năm .Đặc trưng của trang tiểu blog này là có thể chia sẻ hình ảnh , truyền tải thông điệp nhưng bị giới hạn độ dài ở mức 280 ký tự. Bạn cũng có thể xem thông tin người khác đăng tải , cũng có thể nhắn tin nhưng độ dài tin nhắn cũng được giới hạn .

9. Weibo

Weibo – trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay của Trung Quốc

Weibo là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay tại Trung Quốc với số lượng truy cập mỗi ngày lên đến 100 nghìn. Được ra đời trong hoàn cảnh các mạng Facebook hay Twitter bị hạn chế , Weibo dường như trở thành sự thay thế vào năm 2009. Ở trang này , người dùng được dùng tạo ra những bài viết ngắn để chia sẻ cảm nghĩ, bình luận của mình về một vấn đề nào đó. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh/video, livestream, mua bán sản phẩm, tạo bình chọn, chơi game…

10. Snapchat

Snapchat với nhiều tính năng tiện ích

Snapchat với số lượng người dùng lớn nhất là giới trẻ với cách dùng là chia sẻ hình ảnh và video cho bạn bè. Với ứng dụng này cho phép người dùng thêm những hiệu ứng vào hình ảnh và video nhưng những nội dung này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn , cách duy nhất để lưu trữ nó là chụp màn hình. Hiện nay , con số người dùng Snapchat đã lên đến 398 triệu , dự đoán rằng trong tương lai lượng người sử dụng sẽ còn tăng lên đáng kể.

II. Lời kết

Với sự phát triển toàn cầu , hội nhập quốc tế , nhu cầu sử dụng các mạng xã hội phổ biến ngày càng tăng cao . Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người , họ sẽ có những sự lựa chọn riêng cho mình . Nhưng điều quan trọng là người dùng mạng xã hội phải thật tỉnh táo và thông minh để tận dụng chúng đúng nghĩa , đừng biến mạng xã hội thành con dao hai lưỡi trong xã hội hiện đại .